Theo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), cả nước hiện có 16 phòng thí nghiệm trọng điểm (PTNTĐ) quốc gia. Theo đề án tái cơ cấu ngành KH&CN, từ nay đến năm 2017, để tập trung nguồn lực, những PTNTĐ hoạt động chưa hiệu quả sẽ được giảm bớt.

Xem thêm tại đây

Sau một thời gian dài xây dựng, Thông tư liên tịch quy định khoán chi thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước (số 27/2015/TTLT/BKHCN-BTC ngày 30/12/2015, gọi tắt là Thông tư liên tịch 27) đã được liên Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ ký ban hành sáng 30/12 tại Hà Nội.

Xem tiếp tại đây

Các doanh nghiệp (DN) cao su Việt Nam cần tập trung vào việc đổi mới công nghệ, quản lý nâng cao chất lượng sản phẩm. Đây là yếu tố quyết định cho sự cạnh tranh của cao su Việt Nam trên thị trường thế giới.

Thị trường thế giới còn nhiều khó khăn

TS. Abdul Aziz Kadir, Chủ tịch Tập đoàn Confexhub (Malaysia) cho biết, thị trường cao su thế giới trong những năm gần đây gặp nhiều khó khăn và dự báo không mấy sáng sủa trong thời gian tới. Tồn kho nhiều, cùng với đó là tình hình nợ công của châu Âu, kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu chững lại, giá dầu mỏ giảm, là những nguyên nhân gây áp lực rất lớn cho ngành cao su.

Xem tiếp tại đây

Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương đã có Quyết định số 8989/QĐ-BCT phê duyệt Đề án Tái cơ cấu ngành hóa chất Việt Nam phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Xem tiếp...
random2.jpg
Scroll to top