Ngày 24/2/2016, GS. Toru Fujii (Nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tài nguyên tre) - Trường Đại học Doshisha (Nhật Bản) đã có chuyến thăm và trao đổi với các cán bộ của Trung tâm Polyme về lĩnh vực vật liệu polyme và compozit. Tham dự buổi hội thảo có mặt của GS. TSKH Trần Vĩnh Diệu, TS. Nguyễn Tiến Phong (Tổng cục 6 – Bộ CA) và toàn thể các cán bộ, cộng tác viên của trung tâm polyme.

GS. Toru Fujii đã trình bày các kết quả nghiên cứu và ứng dụng mới mà GS và các cộng sự đã thực hiện gần đây.Các nghiên cứu gần đây của GS. Toru Fujii và cộng sự tập trung vào lĩnh vực vật liệu SMC sử dụng chất gia cường là sợi cacbon, ảnh hưởng của chất độn nano cacbon đến tính chất vật liệu prepreg nhựa epoxy..., các kết quả thu được đều đã được ứng dụng trong công nghiệp tại Nhật Bản. Hội thảo cũng trao đổi phương pháp kiểm tra tính chất của băng tải trong phòng thí nghiệm sao cho sát với sự vận hành trong thực tế. Bên cạnh đó GS cũng đưa ra các hướng nghiên cứu sắp tới dự kiến sẽ tiến hành về lĩnh vực vật liệu polyme compozit.

Thay mặt Trung tâm NCVL Polyme, PGS. Nguyễn Thanh Liêm trình bày các kết quả nghiên cứu mà các nhóm đã thực hiện được trong 2 năm trở lại đây và cũng như các hướng nghiên cứu tiếp theo.

Hội thảo cũng đã đề xuất những hướng nghiên cứu chung mà cả hai bên cùng quan tâm cũng như một số hợp tác cụ thể như trao đổi kết quả nghiên cứu, hỗ trợ nghiên cứu viên sang làm việc tại phòng thí nghiệm của Đại học Doshisha, tìm kiếm học viên sang làm NCS tại Đại học Doshisha…

Mọi thông tin liên quan đến nghiên cứu và đào tạo tại Đại học Doshisha xin liên hệ:

TS. Vũ Minh Đức – Trung tâm NCVL Polyme

GS. Toru Fujii (Trường Đại học Doshisha - Nhật bản) sẽ đến thăm và trình bày một số kết quả nghiên cứu về lĩnh vực vật liệu polyme compozit tại Trung tâm NCVL Polyme vào lúc 14 giờ chiều ngày 24/2/2016.

Kính mời toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trung tâm đến tham dự.

Chi tiết xin liên hệ:

TS. Vũ Minh Đức - Phòng B301 - Trung tâm polyme

Hàng năm trung tâm NCVL Polyme phối hợp cùng trường Đại học Doshisha (Nhật Bản) tổ chức "Chương trình Hội thảo du học" tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2015, sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 31/10/2015 (Hà Nội) và 1/11/2105 (Hồ Chí Minh). Hội thảo sẽ giới thiệu chương trình học Đại học và sau Đại học tại Trường Doshisha và các trường Đại học công lập và ngoài công lập khác tại Nhật Bản. Kính mới các Thầy Cô, các bạn sinh viên quan tâm tới tham dự. Thông tin chi tiết xem tại đây

Đê tìm hiểu thêm thông tin về liên kết đào tạo giữa Trung tâm NCVL Polyme và Trường Đại học Doshisha xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm nghiên cứu vật liệu Polyme

Địa chỉ:      Nhà D1- Trường Đại học Bách khoa Hà Nội 

Tel:            +84-(4) 38692370 ext 28

Fax:           +84-(4) 38692731 

Email:         This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website     http://pc.hust.edu.vn

TS. Vũ Minh Đức - ĐT: 0945467576

Hình ảnh về Hội thảo ngày 31/10/2015 tại Hà Nội, phối hợp giữa Trường Đại học Doshisha và Trung tâm polyme:

 

 

 

random1.jpg
Scroll to top