Trung tâm nghiên cứu vật liệu polyme - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập vào năm 1987 theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chuyển sang mô hình trung tâm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ năm 2012. Là Trung tâm nghiên cứu, ngoài chức năng nhiệm vụ đào tạo Đại học và Sau Đại học thuộc chuyên ngành của trường, Trung tâm còn triển khai các hoạt động nghiên cứu thông qua việc thực hiện đề tài Khoa học và Công nghệ các cấp cũng như chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Vật liệu Polyme và Compozit.

            Trên khuôn viên rộng gần 2000 m2 với tòa nhà cao tầng bao gồm các phòng làm việc, hệ thống phòng thí nghiệm khang trang, rộng rãi có các trang thiết bị hiện đại đã được Nhà nước đầu tư cho “ Phòng thí nghiệm trọng điểm Vật liệu polyme và compozit” trị giá gần 55 tỷ đồng nhằm phục vụ nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm và chuyển giao công nghệ. Trung tâm đã thực hiện thành công 33 đề tài và dự án sản xuất thử nghiệm các cấp, công bố hơn 300 công trình trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và Quốc tế.

            Trung tâm hiện có 13 cán bộ khoa học biên chế cơ hữu, trong đó có 01 GS.TS, 03 PGS.TS, 06 TS. 01 ThS. và 02 cử nhân, ngoài ra, thường xuyên có nhiều nghiên cứu sinh (khoảng 10 người) làm việc tại Trung tâm. Các Phòng thí nghiệm của Trung tâm hoạt động theo cơ chế mở nên đã thu hút được nhiều các nhà khoa học trong và ngoài trường, các viện nghiên cứu trên cả nước đến triển khai nghiên cứu và khai thác sử dụng thiết bị.  Với nguồn lực các trang thiết bị, hóa chất sẵn có cùng với các nhiệm vụ luôn được triển khai nghiên cứu tại trung tâm nên đã thu hút được rất nhiều cán bộ và sinh viên chuyên ngành (từ năm thứ 3) tham gia làm việc nghiên cứu tại Trung tâm.

            Những đóng góp của Trung tâm cho xã hội trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu luôn được đánh giá cao thông qua các giải thưởng khoa học công nghệ cấp Nhà nước, bộ ngành, như  giải Nhất của Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) cho công trình "Thiết kế, chế tạo và lắp đặt nhà vòm polyme compozit cho máy bay quân sự" giải thưởng của Hội kỹ sư Châu Á, giải thưởng Nhà nước cho công trình " Các vật liệu tổ hợp chất lượng cao có sử dụng nguyên liệu Việt Nam". Trung tâm cũng đã được cấp bằng sáng chế  "Các hợp chất epoxy biến tính dùng làm chất tạo màng các hệ sơn chống ăn mòn" và Chứng nhận quyền tác giả "Sơn epoxy-laccol để bảo vệ các thiết bị vận chuyển và bảo quản thực phẩm lỏng". Hàng năm, nhiều hợp đồng chuyển giao công nghệ đã được triển khai thực hiện.

            Với những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, trung tâm polyme đang dần khẳng định vị trí tiên phong về đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Công nghệ Vật liệu Polyme và Compozit, góp phần xây dựng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là Trường Đại học nghiên cứu hàng đầu của đất nước.

 

Địa chỉ liên hệ:

Trung tâm nghiên cứu vật liệu Polyme

Địa chỉ:      Nhà D1- Trường Đại học Bách khoa Hà Nội 

Tel:            +84-(4) 38692370

Fax:           +84-(4) 38692731 

Email:         This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website     http://pc.hust.edu.vn

 

SP Image Gallery

Gallery 

  •  

Who's Online 

Đang có 6 khách và không thành viên đang online

Latest News


Strict Standards: Declaration of YtUtils::resize() should be compatible with YTools::resize($image, $width, $height = NULL, $config = Array) in /home/pc/public_html/modules/mod_sj_basic_news/core/ytools/ytools.php on line 758

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ...

            ...

random1.jpg

Most Views

Has no connect to show!

Scroll to top